Giỏ hàng

Hướng dẫn cách treo Quốc Kỳ sao cho đúng

26/01/2024
Tin tức

Quốc kỳ là biểu tượng thiêng liêng của một quốc gia, thể hiện lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và niềm tự hào dân tộc. Chính vì vậy, cách treo Quốc kỳ sao cho đúng là điều vô cùng quan trọng, thể hiện sự tôn trọng đối với Quốc kỳ và truyền thống của dân tộc. Bài viết này Hải Yến sẽ thông tin đến bạn cách treo chuẩn xác nhất. 

1. Tiêu chuẩn của Quốc Kỳ Việt Nam

Theo Điều 13, Hiến pháp năm 2013 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định: “Quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình chữ nhật, chiều rộng bằng hai phần ba chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh, đường kính bằng 1/10 chiều rộng của cờ”.


Nền cờ là màu đỏ, tượng trưng cho máu của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc. Ở giữa nền cờ có một ngôi sao vàng năm cánh, tượng trưng cho sự đoàn kết, thống nhất của các dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam.
Cờ được làm bằng vải đỏ, có thể bằng lụa, satin, hay polyester,... Quốc kỳ Việt Nam được treo ở các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, trường học, doanh nghiệp,... cũng như trong các sự kiện quốc gia. Cờ cũng được treo tại các nhà riêng, nơi sinh sống của người Việt Nam.


Tiêu chuẩn của Quốc Kỳ Việt Nam
Tiêu chuẩn của Quốc Kỳ Việt NamQuốc kỳ Việt Nam là biểu tượng thiêng liêng của dân tộc, là niềm tự hào của mỗi người Việt Nam. Mọi người cần biết tôn trọng, bảo vệ và thực hiện đúng cách treo Quốc kỳ Việt Nam. 

Quốc kỳ Việt Nam được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Treo ở các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân, trường học, bệnh viện, cơ sở kinh doanh, tàu thuyền Việt Nam,...
 • Treo trong các buổi lễ, cuộc họp, hội nghị,...
 • Treo trong các gia đình, cơ quan, đơn vị,...

2. Hướng dẫn cách treo Quốc Kỳ sao cho đúng

Quốc kỳ Việt Nam là một biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, do đó cần được treo đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn cách treo Quốc kỳ Việt Nam sao cho đúng.


Cờ treo phải là cờ mới, sạch sẽ, không bị rách, thủng. Cờ treo phải có kích thước phù hợp với vị trí treo. Cờ được treo theo chiều dọc, đầu trên cột cờ cao hơn đầu dưới một khoảng bằng 1/10 chiều dài cờ. Ngôi sao vàng được đặt ở chính giữa cờ, cách mép trên của cờ một khoảng bằng 1/10 chiều dài cờ.


Hướng dẫn cách treo Quốc Kỳ sao cho đúng
Hướng dẫn cách treo Quốc Kỳ Cờ treo phải hướng về phía mặt trời mọc, phía trên cao hơn các vật khác. Khi treo cờ trên cột, cờ phải được treo cao hơn đỉnh cột ít nhất 0,5m. Khi treo cờ trên tường, cờ phải được treo cao hơn tầm mắt của người nhìn. Khi treo cờ trên xe ô tô, cờ phải được treo ở phía trước xe, đầu cờ hướng về phía trước.


Cờ được hạ xuống vào lúc mặt trời lặn. Khi hạ cờ, cần thực hiện các bước sau: cờ được hạ xuống từ từ, nhẹ nhàng, khi cờ đã được hạ xuống, cờ được gấp gọn lại, cất giữ cẩn thận. Cờ được gấp làm ba theo chiều dọc, sao vàng ở giữa. Cờ được gấp gọn gàng, không nhăn nhúm.


Hướng dẫn cách treo Quốc Kỳ
Hướng dẫn cách treo Quốc Kỳ 


3. Những lưu ý khi treo Quốc Kỳ

Quốc kỳ là biểu tượng thiêng liêng của một quốc gia, thể hiện chủ quyền, tinh thần độc lập, tự do và thống nhất của dân tộc. Vì vậy, khi treo Quốc kỳ cần lưu ý những điều sau:

 • Quốc kỳ Việt Nam nên được treo ở vị trí trang trọng, dễ nhìn thấy. Nên treo Quốc kỳ ở nơi cao ráo, sạch sẽ, không bị ô nhiễm. Kích thước cờ cần phù hợp với vị trí treo. Cờ treo ở cột cờ cần có kích thước đủ lớn để dễ nhìn thấy từ xa.
 • Cờ phải được treo ngay ngắn, không bị nhăn nheo, rách nát. Cờ không được treo ngược, không được vấy bẩn.
 • Quốc kỳ được treo vào các ngày lễ, tết, ngày kỷ niệm lịch sử của dân tộc, ngày hội của địa phương. Cờ cũng có thể được treo vào các ngày bình thường, nhưng phải được treo đúng cách và đúng quy định.
 • Quốc kỳ là biểu tượng thiêng liêng, cần được chăm sóc cẩn thận. Cờ không được giặt bằng máy, không được giặt bằng chất tẩy rửa mạnh. Khi cờ bị rách nát, cần được thay mới.


 Những lưu ý khi treo Quốc Kỳ
 Những lưu ý khi treo Quốc Kỳ


Hải Yến đã hướng dẫn bạn cách treo Quốc kỳ đúng cách, việc tuân thủ các quy tắc này là một việc làm thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc của mỗi người dân Việt Nam. Hãy cùng nhau gìn giữ và tôn vinh lá Quốc kỳ Việt Nam, để lá cờ thiêng liêng này luôn tung bay cao trong gió. Quý khách hàng đang tìm mua cờ Tổ quốc hãy liên hệ với may cờ Hải Yến để mua được sản phẩm cờ tốt nhất. 


Hướng dẫn cách treo Quốc Kỳ sao cho đúng
Hướng dẫn cách treo Quốc Kỳ sao cho đúng

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn cờ dây tổ quốc sao cho tốt

THÔNG TIN LIÊN HỆ IN MAY CỜ:

CÔNG TY TNHH MTV MAY CỜ HẢI YẾN

MST: 3603417014

Địa chỉ: 68B/H2, KP4, P.Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0942 669 463 - 039 4530 863 - 0909 261 711

Email: haiyenbhdn@yahoo.com.vn - phamhaiyenbhdn@gmail.com

Website: maycohaiyen.com - inmaycohaiyen.com


0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Hướng dẫn cách treo Quốc Kỳ sao cho đúng

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan