may cờ tổ quốc | In may cờ

may cờ | in may cờ

Người mê may cờ Tổ quốc

Đầu năm 2013, bà Anh được cơ quan là Trung tâm văn hóa thông tin thể thao TP.Biên Hòa giao nhiệm vụ đi đặt một lượng lớn cờ Đảng, cờ Tổ quốc. Sau khi tìm hiểu giá cả, chất lượng vải may cờ ở một số cơ sở thấy mỗi nơi mỗi khác, bà Anh quyết định sẽ tự tay may những lá cờ ấy dù chưa một lần học may. Bà mua một chiếc máy khâu cũ rồi mày mò đo, cắt, may... Những đường may ban đầu chưa đẹp, sau vài tháng đã trở nên thẳng tắp, chắc chắn. Từ 1 chiếc máy khâu cũ kỹ, đến nay bà đã sắm được 3 chiếc máy mới. Cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ lễ hội... do bà may vừa đẹp, bền lại rẻ, được nhiều cơ quan, đơn vị trong tỉnh đặt hàng với số lượng lớn.

Bà Anh cho biết: “May cờ Tổ quốc đem đến cho tôi những cảm xúc rất đặc biệt, vừa thiêng liêng, trang trọng lại vừa gần gũi, thân thương. Quốc kỳ là hồn thiêng của dân tộc, bởi vậy người may không những phải có kỹ thuật may tốt mà còn phải có đam mê, đặt hết cả tâm trí, tình yêu của mình vào từng đường kim, mũi chỉ. Lá cờ càng đẹp, bền thì niềm hạnh phúc trong tôi càng lớn”. Cũng bởi thế mà đích thân bà phải lên tận TP.Hồ Chí Minh để chọn vải, chỉ tốt, đem về nhà tỉ mỉ may sao cho chắc chắn.

Những ngày này, cả nước đang hân hoan kỷ niệm Quốc khánh 2-9. Công việc may cờ ở cơ sở của bà Anh có phần bận rộn hơn. Có những hôm bà phải thức thâu đêm để hoàn thành đơn hàng, tuy mệt nhưng nghĩ tới hình ảnh những lá cờ đỏ, sao vàng tung bay trong gió ở Văn miếu Trấn Biên, trên cột cờ của các công ty, doanh nghiệp, hay khắp các ngõ hẻm, khu phố, mọi mệt nhọc trong bà đều tan biến. Không chỉ mê may cờ, bà Phạm Thị Anh còn rất thích làm thơ. Tập thơ đầu tay mang tên Thơ tình Hải Yến của bà vừa được xuất bản. Trong số 100 bài thơ ấy, có nhiều bài thể hiện tình yêu Tổ quốc của người con đất Việt qua hình ảnh thiêng liêng từ những lá cờ đỏ sao vàng năm cánh.