may cờ tổ quốc

may cờ

May cờ, in cờ Hải Yến quá trình hình thành phát triển

Công ty TNHH MTV May cờ Hải Yến được thành lập ngày 26/10/2016, có trụ sở tại số: 68H/H2, tổ 15, KP 4, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai. Ngành ngành nghề kinh doanh chính là May_in cờ các loại, Quảng cáo và Tổ chức sự kiện.

    Chủ nhân của công ty là Phạm Thị Anh, một người phụ nữ giàu nghị lực. Người đã trải qua bao biến cố của cuộc đời, có những lúc tưởng chừng gục ngã nhưng cuối cùng vẫn cố gắng một mình xoay sở vượt qua những khó khăn, vững vàng trên đôi chân của mình.
 
    Ngay từ khi trở thành một sinh viên, cô đã biết cách kiếm tiền bằng khả năng giao tiếp của mình, công việc đầu tiên là tiếp thị hàng thực phẩm của Pháp, sau đó là một phỏng vấn viên của một công ty nghiên cứu thị trường uy tín ở Việt Nam lúc bấy giờ (công ty ACNeilsen), vì thế cuộc sống về vật chất của cô cũng có phần dư dả.
    Nhưng cuộc đời chẳng như mơ! khó khăn ập đến khi những biến cố xảy ra. Cô đã mất đi nửa căn nhà chung cư khi quyết định bán nó để về Bắc sống. Kế hoạch không thành, cô ở lại với chồng chất những lo toan… số tiền còn lại khi bán nhà cô mua một chiếc xe chở hàng để kiếm sống.
 
    Sau 02 năm ở nhờ nhà bố mẹ, cô đã dành dụm và quyết định xây nhà riêng cho mình. Căn nhà cũng được hoàn tất với tất cả quyết tâm và cố gắng của mình. Chiếc xe – nguồn thu nhập chính của gia đình đã phải bán cùng với khoản nợ gần 100 triệu sau khi xây nhà. Thu nhập còn lại chỉ là lương hàng tháng, cuộc sống của cô lại lần nữa gặp nhiều khó khăn, tiền thiếu trước, hụt sau, có lúc chẳng biết làm cách nào thoát ra khỏi cảnh này.
Năm 2012, cô đã đấu tranh tư tưởng lắm khi quyết định đi học tiếp trong khi trong nhà không có lấy một xu, tiền học phí của học kỳ đầu tiên cô phải vay của một bạn đồng nghiệp với số tiền 10 triệu đồng, cô cứ liều vậy chứ biết tìm đâu ra tiền để trả.
    Nhưng chính điều đó đã thôi thúc cô, đã bắt cô phải vắt óc ra nghĩ để kiếm tiền trả nợ. Từ một người chỉ biết mơ mộng với những đam mê thơ phú, từ một người chẳng màng gì đến tiền của vật chất… cô đã trở thành người làm bất cứ việc gì dù nặng nhọc để có tiền phục vụ cho việc học.
    Lần đầu tiên ý định đến với việc may cờ, cô đã một mình lang thang tìm kiếm chợ vải bán sỉ lớn nhất ở thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu về giá vải, cô mua thủ vài chục mét về tập tành may.
Chiếc máy may đầu tiên cô phải dành dùm mua lại máy cũ của một thợ may họ không dùng nữa với số tiền gần 1 triệu đồng. Chị dâu thấy vậy cho cô mượn 5 triệu để mua chiếc máy may mới, nhưng cô đã không dùng tiền đó để mua máy mà dùng nó làm vốn cho việc may cờ.

 

 

    Những lá cờ đầu tiên vụng về vì cô đâu có phải thợ may, cô chỉ biết may sơ sơ vì hồi nhỏ cứ trộm nghịch máy may của mẹ khi mẹ đi vắng. Mỗi khi đêm xuống, cô lại làm bạn với chiếc máy may thay vì làm bạn với thơ như trước kia. Hàng đêm khi cả nhà chìm vào giấc ngủ, mình cô lại lóc cóc bên chiếc máy may cũ kỹ và cho ra đời những lá cờ ngày một đẹp hơn. Cuối cùng, bằng nghề may cờ, bằng sự cố gắng nỗ lực kiếm tiền bằng sức lao động chính đáng của mình, cô đã trả hết số nợ, vượt qua được gần hai năm học, và cũng tích cóp được một ít vốn nho nhỏ.
    Bây giờ khách hàng đặt cờ ngày một nhiều, chiếc máy may cũ đã không còn đáp ứng kịp thời, cô đã dùng số tiền kiếm được trang bị cho mình chiếc máy may công nghiệp tốt hơn. Máy tốt hơn, cô làm việc cật lực hơn, có những đêm gần như thức trắng, nhưng cũng không thể may kịp hàng để giao. Và ý tưởng thành lập công ty của cô đã hình thành từ đó. Tuy là công ty mới thành lập nhưng lại có quá trình hình thành từ lâu.
    Hiện nay, công ty cô đã có đội ngũ may và in cờ lành nghề và các đối tác, khách hàng tin cậy. Trong công việc, cô luôn đặt vấn đề uy tín với khách hàng, chất lượng đảm bảo và giá cả cạnh tranh lên hàng đầu. Đó cũng là phương châm hành động của công ty May Cờ Hải Yến.
    Trân trọng cảm ơn các quý khách hàng đã tin tưởng đồng hành!